Skip links

Nơi học đàn Ukulele chất lượng tại Bình Thạnh, Phú Nhuận, Q1, Q2, Q3

Thành lập từ năm 2011, Nốt Trầm là địa chỉ dạy học đàn với nhiều phân môn, trong đó có môn học Ukulele là bộ môn được giảng dạy từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Ukulele là nhạc cụ được đơn giản từ cây đàn guitar, nó còn có cái tên gọi khác là Guitar ukulele. Bởi được đơn giản từ đàn guitar nên ukulele cũng có những đặc điểm tương tự đàn guitar về quy luật chơi cũng như kiến thức đặc thù môn học.

Ngoài các lớp dạy học đàn ukulele tại quận Bình Thạnh, trung tâm còn có các lớp nhạc cụ khác cũng thường xuyên tuyển sinh tại đây.

Các lớp nhạc cụ không giới hạn độ tuổi và trình độ. Ngoài ra trung tâm còn có các lớp luyện thi đại học, Nhạc Viện và không ít những bạn theo học tại đây giờ hiện đang là những Sinh Viên chuyên ngành nhạc tại các trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp trên khắp mọi miền đất nước.

Noi hoc dan guitar o binh thanh

Âm nhạc từ lâu đã là món ăn tinh thần quý giá của đời sống con người. Nhiều nghệ sĩ đã thành công trong lĩnh vực âm nhạc và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Đi từ đam mê và thấu hiểu nó, trung tâm dạy nhạc Nốt Trầm đã hình thành và nuôi dưỡng không ít những ước mơ trở thành hiện thực trên con đường âm nhạc.

Tiền thân là một lớp nhạc nhỏ dạy học đàn guitar và piano ở khu vực quận Thủ Đức. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển, Nốt Trầm đã dần tạo được chỗ đứng và niềm tin của đông đảo người yêu nhạc tại khu vực và lan tỏa sang những quận lân cận như Q9 và nay là chi nhánh nội thành Bình Thạnh với các quận gần kề là các Q1, Q2, Q3, Q10, Phú Nhuận có thể dễ dàng qua lớp chỉ vài phút xe bus.

Đội ngũ giáo viên chuyên ngành nhạc, đến các trường như Nhạc Viện, ĐH Văn Hóa Nghệ Thuật

Đội ngũ giảng viên, giáo viên tại đây hầu hết đều tốt nghiệp tại các trường đạo tạo âm nhạc chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và tâm huyết sư phạm hoạt động giảng dạy âm nhạc với phương châm: Thông qua âm nhạc để phát triển năng lực con người, góp phần giáo dục nhân cách và tư duy sáng tạo nghệ thuật

Một giáo viên tại Nốt Trầm chia sẻ:

“Vì là môn học nghệ thuật nên yếu tố sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài những kiến thức bắt buộc trong chương trình học, người học còn có những bài tập mở do mình tự chọn để tạo thêm hứng thú trong quá trình học mà vẫn đáp ứng được việc hoàn thiện kiến thức môn học.

Với các bạn nhỏ, việc tạo hứng thú học tập luôn là mục tiêu hàng đầu bởi nếu làm mất hứng thú với môn học, cũng đồng nghĩa ta vô tình dập tắt lửa đam mê mà đó chính là nền tảng của những của những thăng hoa trong nghệ thuật.

Lộ trình bắt buộc để đảm bảo mục tiêu kiến thức là phải có, nhưng để việc học nghệ thuật trở nên hiệu quả thì người học cần được gợi ý sáng tạo theo những kiến thức trong sách vở hoặc các bài tập do học viên tự chọn bên ngoài. Giáo viên lúc này chỉ nên là người đứng bên ngoài góp ý chân thành cho những sáng tạo ấy mà thôi!”

hoc dan ukulele binh thanh
Nơi học đàn Ukulele chất lượng ở Bình Thạnh

Học nhạc là để có kiến thức về nghệ thuật sử dụng âm thanh tạo ra cái đẹp trong âm điệu, truyển tải đến người nghe những thông điệp âm thanh hay ca từ của mình. Ngoài ra còn thông qua âm nhạc có thể giáo dục nhân cách, hướng con người đến Chân – Thiện – Mỹ, đó mới chính là ý nghĩa sau cùng của việc giáo dục nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng.

Mỗi người tìm đến việc học nhạc, học đàn bằng nhiều cách khác nhau và hầu hết đều xuất phát từ sự yêu thích, đam mê với loại hình nghệ thuật này. Tuy nhiên, việc nhiều người ngần ngại học nhạc, học đàn phần lớn bởi lý do là sợ mình không có năng khiếu, sợ học không được… và mọi lý do chỉ khiến chúng ta thêm chùn bước mà thôi. Dù ai cũng hiểu được rằng mình chỉ có một lần để sống trong đời, nhưng không phải ai cũng có thể làm được những điều mình muốn bởi những điều kiện ngoại cảnh nên đừng ngần ngại trải nghiệm để khám phá năng lực bản thân và thực hiện những ước mơ dù nhỏ bé của mình nếu như mình chỉ có một chút cơ hội hay điều kiện, bạn nhé!

Địa chỉ: 666 Điện Biên Phủ, P22, Bình Thạnh [Đối diện Pearl Plaza]

Website: https://nottram.edu.vn/

Nguồn: Báo Giáo Dục