Skip links

Cách học đàn Ukulele nhanh và hiệu quả

Trong những năm gần đây có rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm đến với đàn Ukulele. Nó là một loại đàn nhỏ gọn, xinh xắn, âm thanh bắt tai. Đồng thời, Ukulele là một trong số những nhạc cụ khá dễ học, tuy nhiên bạn cũng cần có một vài bí quyết để học đàn Ukulele nhanh và hiệu quả hơn. Bởi lẽ, ai bắt đầu học cũng mong mình sớm có hiệu quả vậy nên hãy tham khảo ngay bài viết này để có được một vài kinh nghiệm học đàn Ukulele nhé.

Muốn học đàn Ukulele nhanh cần có thời gian biểu hợp lý

Việc lập thời gian biểu cho học Ukulele là một trong số các cách để học Ukulele nhanh và hiệu quả nhất. Không chỉ với Ukulele mà với các công việc khác, khi có thời gian biểu, bạn sẽ làm việc một cách hợp lý và tốt hơn. Vậy nên, khi bắt đầu tập bạn hãy làm ngay cho mình một thời gian biểu với khung giờ học, luyện tập hợp lý. Và một điều cực kỳ quan trọng đó là bạn phải biết nghiêm khắc với bản thân để thực hiện đúng với thời gian biểu đã lập ra. Có như vậy thì việc học Ukulele của bạn mới đạt được kết quả tốt nhất.

Bắt đầu từ việc cầm đàn ukuele và luyện tập đúng cách

Nhiều bạn nghĩ rằng đây là điều không quan trọng khi học đánh đàn Ukulele vì đàn có khối lượng khá nhẹ. Vậy nhưng, đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Tuy đàn nhẹ nhưng bạn có thể chắc chắn đảm bảo mình có thể cầm đàn một cách thoải mái, vững chắc trong suốt cả quá trình chơi đàn không. Muốn học tốt và nhanh đàn Ukulele thì bạn phải bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Bạn phải chắc chắn cầm đàn tư thế nào, tay phải đặt đâu, tay trái đặt đâu,… Bạn phải xác định và hiểu rõ điều này thì việc học đàn Ukulele mới được rút ngắn thời gian.

Hiểu và nắm vững các nhạc lý dành cho đàn ukulele

Để học đánh được đàn Ukulele hoặc các loại nhạc cụ khác thì bạn phải nắm được các kiến thức nhạc lý cơ bản. Đặc biệt quan trọng là bạn phải hiểu và nhớ được các hợp âm. Bởi vì hợp âm chính là nguồn của một bản nhạc, vậy nên nếu bạn không hiểu và không nhớ được thì rất khó để bạn có thể học Ukulele. Bạn phải tìm cách học, nhớ và phải luyện tập các hợp âm cho đến khi nhuần nhuyễn. Chỉ có sự kiên trì, chịu khó luyện đi luyện lại các hợp âm thì bạn mới có thể nhớ và chơi tốt đàn Ukulele.

Học và luyện tập từ từ

Không riêng với đàn Ukulele, dù cho bạn học bất cứ loại nhạc cụ nào hay bất cứ môn học nào, bạn phải bắt đầu từ những kiến thức nền, cơ sở, sau đó mới nâng cao lên. Bạn phải đặt cho mình những viên gạch móng chắc chắn thì mới có thể xây một ngôi nhà cao hơn, chắc chắn hơn. Bạn phải học và nắm vững các kiến thức đã học mới chuyển qua kiến thức mới. Đồng thời, bạn cũng phải ôn tập các bài cũ khi đã học các bài mới để có thể nhớ lâu hơn và nhuần nhuyễn hơn.

Học Ukulele cùng bạn cùng là một cách học hiệu quả

Đây là một bí quyết mà không có nhiều người biết. Khi bạn học cùng một người bạn khác, bạn sẽ có hứng thú học hơn, lúc học cũng vui vẻ hơn. Ngoài ra, lúc bạn chơi đàn, người bạn đó còn có thể nghe và phát hiện các lỗi trong lúc bạn đánh đàn. Đó cũng là điều giúp bạn dễ sửa sai và nhớ bài lâu hơn. Hãy tìm cho mình một người bạn học chung để học Ukulele nhanh và hiệu quả nhất.

Trên đây là một vài bí quyết, kinh nghiệm giúp bạn học Ukulele một cách nhanh và hiệu quả. Hy vọng bạn sớm học thành công và chơi những bài Ukulele thật hay. Cám ơn các bạn đã đọc bài.

Tìm tài liệu học đàn Ukulele tại: Học đàn Ukulele